SEPTEMBER 2017

กล้องวงจรปิดแบบไหนดีที่สุด

หากพูดถึงกล้องวงจรปิดหลายท่านมักจะถามกันเสมอว่ากล้องcctv แบบไหนดีที่สุดหรือกล้องวงจรปิดระบบไหนใช้งานได้ดีและมีความคมชัดมากที่สุดก็ตามแต่ถ้าเอาเข้าจริงๆแล้วลูกค้าหลายท่านมักจะเลือกที่ราคาของตัวสินค้าหรือตัวกล้องวงจรปิดมากกว่าคุณภาพของตัวสินค้าด้วยซ้ำไปหรือเรียกง่ายเลยก็คือเลือกซื้อสินค้าราคาถูกแล้วค่อยไปแก้ไขปัญหาทีหลังเมื่อซื้อไปใช้งานหรือติดตั้งแล้วแต่ไม่สามารถใช้งานได้หรือปัญหาที่พบเจอบ่อยๆคือการเลือกซื้อกล้องวงจรปิดที่มีราคาถูกแต่คุณภาพต่ำใช้ได้ไม่นานก็เสียดังนั้นจะแนะการเลือกกล้องวงจรปิดแบบไหนที่ดีที่สุดหรือตรงตามความต้องการของลูกค้าหรือผู้ที่สนใจ

วิธีเลือกซื้อกล้องวงจรปิดไปติดตั้งสำหรับมือใหม่

การพัฒนาระบบของกล้องวงจรปิดที่มีการพัฒนามาโดยตลอดตั้งแต่อดีตจนถึงปัจจุบันที่สามารถใช้งานได้ทั้งระบบออนไลน์ที่คุณสามารถดูได้ตลอดเวลาเมื่ออกไปไหนข้างนอกเป็นเวลานานๆท่านก็สามารถเฝ้าบ้านตัวเองได้ตลอดเวลาซึ่งถือว่าเป็นเทคโนโลยีที่สามารถตอบโจทย์ในการใช้ชีวิตในปัจจุบันได้เป็นอย่างดีเนื่องจากในปัจจุบันเราจะใช้โทรศัพท์มือถือซะเป็นส่วนใหญ่ซึ่งทำให้การผลิตกล้องวงจรปิดจึงจำเป็นต้องที่จะต้องพัฒนาให้มีความเหมาะสมและทันสมัยกับเทคโนโลยีในปัจจุบันซึ่งมีความก้าวหน้าอย่างมาก

June 2017

กล้องวงจรปิดระบบHD-CVI มีข้อดีอย่างไร

กล้องวงจรปิดHD-CVI (High Definition Composite Video Interface)เป็นระบบที่นำเทคโนโลยีในด้านส่งสัญญาณภาพที่มีความคมชัดระดับ HD โดยระบบHD-CVIถูกพัฒนามาจากระบบAnalog หรือระบบกล้องcctvรุ่นเก่าที่มีการใช้งานมานานมากแล้วโดยมีการพัฒนามาขึ้นมาเพื่อต้องการให้ภาพนั้นมีความละเอียดมากขึ้นและมีความคมชัดสูงขึ้นเพื่อตอบโจทย์ในด้านความต้องการของผู้บริโภคหรือผู้ใช้งานที่มีความต้องการติดตั้งกล้องวงจรปิดในสถานที่ต่างๆ

September 2016

ข้อดีของการเปลี่ยนระบบกล้องวงจรปิดจากรุ่นเก่าเป็นรุ่นใหม่ดีอย่างไร

การเปลี่ยนระบบกล้องวงจรปิดคือ การเปลี่ยนระบบกล้องวงจรปิดจากรุ่นเก่าเป็นรุ่นใหม่โดยสาเหตุที่ต้องเปลี่ยนเนื่องจากระบบกล้องเก่าในปัจจุบันไม่ได้ผลิตออกมาวางจำหน่ายแล้วเพราะคุณภาพของภาพที่สู้ระบบใหม่ไม่ได้โดยส่วนใหญ่แล้วระบบเก่าจะเป็นระบบAnalogแต่ระบบใหม่จะเป็นระบบ HD ซึ่งภาพของระบบ HDจะมีความคมชัดมากกว่าระบบเก่ารวมถึงยังสามารถหาอะไหล่มาเปลี่ยนได้ง่ายกว่าระบบเก่า

ข้อดีของการเลือกใช้สาย fiber optic กับกล้องวงจรปิด

ระบบ fiber optic มีการนำเข้ามาใช้งานกับกล้องวงจรปิดเพิ่มมากขึ้นเนื่องจากสาย fiber optic มีข้อดีในด้านการเดินสายที่ต้องใช้ระยะในการเดินสายไกลๆเนื่องจากสาย Fiber optic สามารถเดินไกลได้ 20-100 กิโลเมตร หรือมากกว่านั้นซึ่งสาย fiber optic หรือสายใยแก้วนำแสงที่ผลิตโดยสายใยแก้วบริสุทธิ์โดยมีคุณสมบัติในการส่งลำแสงจากต้นทางไปยังปลายทางซึ่งข้อดีอีกอย่างของการใช้สาย fiber optic กับงานกล้องวงจรปิดคือมีการส่งข้อมูลที่มีความปลอดภัยสูงและมีการส่งข้อมูลที่เร็วกว่าระบบการใช้สายสัญญาณแบบ cat 5 และ cat 6 ที่สามารถเดินได้ไกลสุดเพียง 80 เมตร

กล้องวงจรปิด cctv แต่ละแบบมีลักษณะและการใช้งานอย่างไรบ้าง

การพัฒนาระบบของกล้องวงจรปิดที่มีการพัฒนามาโดยตลอดตั้งแต่อดีตจนถึงปัจจุบันที่สามารถใช้งานได้ทั้งระบบออนไลน์ที่คุณสามารถดูได้ตลอดเวลาเมื่ออกไปไหนข้างนอกเป็นเวลานานๆท่านก็สามารถเฝ้าบ้านตัวเองได้ตลอดเวลาซึ่งถือว่าเป็นเทคโนโลยีที่สามารถตอบโจทย์ในการใช้ชีวิตในปัจจุบันได้เป็นอย่างดีเนื่องจากในปัจจุบันเราจะใช้โทรศัพท์มือถือซะเป็นส่วนใหญ่ซึ่งทำให้การผลิตกล้องวงจรปิดจึงจำเป็นต้องที่จะต้องพัฒนาให้มีความเหมาะสมและทันสมัยกับเทคโนโลยีในปัจจุบันซึ่งมีความก้าวหน้าอย่างมาก

May 2016

แก้ไขปัญหาเบื้องต้นเมื่อกล้องวงจรปิดที่ใช้งานนั้นดับควรจะแก้ไขอย่างไร

ท่านที่ใช้งานกล้องวงจรปิดคงเคยพบกับปัญหาที่กล้องวงจรปิดดับอยู่บ่อยๆซึ่งปัญหาเหล่านี้เป็นปัญหาสำคัญที่หลายๆท่านได้ติดตั้งกล้องวงจรปิดไปนั้นเจอกันบ่อยๆหรือเรียกได้ว่าเป็นปัญหาอันดับหนึ่งของหลายๆท่านที่เลือกใช้กล้องวงจรปิดในการการเฝ้าบ้านหรือเฝ้าหน้าเค้าเตอร์เนื่องจากเป็นจุดที่สำคัญที่ต้องใช้กล้องวงจรปิดแต่ปัญหาที่ทำให้กล้องวงจรปิดนั้นดับหมดนั้นจะมีกี่สาเหตุและการแก้ไขปัญหาในเบื้องต้นควรทำอย่างไรเพื่อแก้ไขปัญหาให้สามารถใช้งานได้เหมือนปกติ

ความรู้เบื้องต้นของกล้องวงจรปิดระบบHD-CVIที่พัฒนาขึ้นมาแทนที่ระบบAnalogในปัจจุบัน

การพัฒนาระบบของกล้องวงจรปิดที่มีการพัฒนามาโดยตลอดตั้งแต่อดีตจนถึงปัจจุบันที่สามารถใช้งานได้ทั้งระบบออนไลน์ที่คุณสามารถดูได้ตลอดเวลาเมื่ออกไปไหนข้างนอกเป็นเวลานานๆท่านก็สามารถเฝ้าบ้านตัวเองได้ตลอดเวลาซึ่งถือว่าเป็นเทคโนโลยีที่สามารถตอบโจทย์ในการใช้ชีวิตในปัจจุบันได้เป็นอย่างดีเนื่องจากในปัจจุบันเราจะใช้โทรศัพท์มือถือซะเป็นส่วนใหญ่ซึ่งทำให้การผลิตกล้องวงจรปิดจึงจำเป็นต้องที่จะต้องพัฒนาให้มีความเหมาะสมและทันสมัยกับเทคโนโลยีในปัจจุบันซึ่งมีความก้าวหน้าอย่างมาก

เหตุใดถึงต้องตรวจเช็คและทำความสะอาดกล้องวงจรปิดหลังจากการใช้งาน

การทำความสะอาดและตรวจเช็คกล้องวงจรปิดที่มีการติดตั้งหรือมีการใช้งานนานกว่า6เดือนขึ้นไปควรจะเรียกช่างมาทำความสะอาดหรือมาตรวจเช็คเพราะกล้องวงจรปิดมีการใช้งานตลอดเวลาจึงจำเป็นที่จะต้องมีการตรวจเช็คและทำความสะอาดบ้างเพราะอุปกรณ์ที่มักจะเสียอยู่บ่อยๆอย่างเช่น Adapter ที่เสียบ่อยกว่าอุปกรณ์ชนิดอื่นซึ่งเป็นสาเหตุที่ทำให้กล้องวงจรปิดนั้นดับด้วย

กล้องวงจรปิดแบบไหนที่เหมาะกับการใช้งานกับชีวิตในปัจจุบัน

การใช้ชีวิตในปัจจุบันที่ทุกคนต้องทำงานนอกบ้านตลอดเวลารวมถึงปัญหาในด้านอาชญากรรมที่มีเพิ่มมากขึ้นจึงจำเป็นที่จะต้องหาตัวช่วยในการเฝ้าบ้านเมื่อไม่มีใครอยู่โดยตัวช่วยที่หลายๆท่านนิยมจะเลือกใช้กล้องวงจรปิดเนื่องด้วยราคาที่ไม่สูงมากเหมือนเมื่อก่อนอีกทั้งระบบของตัวกล้องวงจรปิดในปัจจุบันนี้ที่สามารถตอบสนองความต้องการของทุคนได้เป็นอย่างดีทั้งในเรื่องความคมชัดที่สูงมากขึ้นกว่าเมื่อก่อนหรือการดูออนไลน์ผ่านมือถือซึ่งคุณไม่จำเป็นต้องไปนั่งเฝ้าหน้าจอมอนิเตอร์เหมือนเมื่อก่อนรวมถึงยังง่ายต่อการใช้งานในปัจจุบันเป็นอย่างมาก

ข้อดีของการเลือกใช้ระบบกล้องวงจรปิดIP CAMERA

กล้องวงจรปิด IP CAMERA หรือ (Internet Protocol Camera) ซึ่งสามารถใช้งานบนอินเตอร์เน็ตได้โดยระบบกล้องวงจรปิด IP CAMERA มีทั้งแบบเดินสายและแบบไร้สายซึ่งแบบไร้สายจะช่วยให้ลดค่าใช้จ่ายได้มากกว่าแบบเดินสายแต่ข้อเสียคือสัญญาณที่ใช้ในการเชื่อมต่อนั้นยังไม่เสถียรพอแต่สำหรับการติดตั้งแบบเดินสายจะมีข้อดีในเรื่องของสายสัญญาณที่เสถียรมากกว่าแบบไร้สายแต่ข้อเสียคือมีค่าใช้จ่ายมากว่าแบบไร้สายในเรื่องของการเดินสาย

เลือกระบบกล้องวงจรปิดที่เหมาะกับการใช้ชีวิตในปัจจุบัน

ระบบกล้องวงจรปิดที่มีให้เลือกหลายระบบโดยแต่ละระบบนั้นมีความแตกต่างกันทั้งในด้านความคมชัดและด้านการใช้งานที่แต่ละลักษณะจะเหมาะกับการใช้งานกับหน้างานที่แตกต่างกันไปดังนั้นจึงเป็นเรื่องที่สำคัญมากที่จะเลือกใช้กล้องวงจรปิดให้เหมาะกับการใช้งานที่เหมาะสมกับชีวิตในปัจจุบันที่เร่งรีบตลอดเวลาและเหมาะกับบ้านที่ไม่มีใครเฝ้าและบ้านที่มีเด็กที่ต้องอยู่กับพี่เลี้ยงตามลำพังจึงทำให้ต้องจำเป็นที่จะติดตั้งกล้องวงจรปิด

ติดตั้งกล้องวงจรปิดทั้งทีทำไมถึงไม่เลือกกล้องวงจรปิดที่มีความชัดสูงไปติดตั้งหรือใช้งาน

เคยสงสัยกันไหมทำไมถึงเลือกกล้องวงจรปิดแบบธรรมดาไปติดตั้งแทนที่จะเลือกซื้อกล้องวงจรปิดที่มีความคมชัดสูงไปติดตั้งนั้นเพราะบางพื้นที่ไม่จำเป็นต้องใช้กล้องวงจรปิดที่มีความคมชัดสูงขนาดนั้นก็ได้หรือบางท่านที่มีงบประมาณในการติดตั้งกล้องวงจรปิดที่ไม่มากนักรวมถึงกล้องวงจรปิดในปัจจุบันที่มีการพัฒนาให้มีความคมชัดมากยิ่งขึ้นหลายท่านจึงมองว่าไม่จำเป็นที่จะต้องไปเลือกกล้องวงจรปิดที่มีความชัดสูงและมีราคาแพงก็ได้

April 2016

ปัญหาของวิธีการใช้งานกล้องวงจรปิดซึ่งเกิดขึ้นตลอดนั้นท่านต้องทำแบบไหน

การแก้ไขและการหาวิธีต่างๆที่ทำให้ไม่เกิดปัญหาในด้านการใช้งานกล้องวงจรปิดโดยมักจะเกิดขึ้นตลอดนั้นต้องทำอย่างไรเช่นปัญหาในเรื่องกล้องดับและใช้งานไม่ได้เหมือนปกติดังนั้นท่านควรจะทำอย่างไรหากคุณโดยมีปัญหาหรือเกิดเหตุการณ์แบบนี้ขึ้นมานั้นเนื่องจากบางท่านอาจจะไม่ได้มีปัญหาแค่อย่างเดียวเท่านั้นโดยหลายๆท่านซึ่งควรหาวิธีป้องกันสำหรับไม่ให้เกิดเหตุการณ์ลักษณะนี้ขึ้นมาอีก

กล้องวงจรปิดที่ได้รับการยอมรับในด้านของภาพที่มีความคมชัดมากที่สุด

กล้องวงจรปิดที่หลายๆคนยอมรับในด้านของคุณภาพที่มีความคมชัดสูงนั้นคือกล้องวงจรปิดIP CAMERAซึ่งมีความคมชัดของภาพสูงและละเอียดมากซึ่งเหมาะกับการใช้งานในสถานที่ที่เป็นโรงงาน หรือเป็นบ้านพักอาศัย อีกทั้งประโยชน์ที่หลายท่านเลือกติดตั้งกล้องวงจรปิดที่มีความคมชัดสูงเอาไว้ภายในบ้านจะเป็นประโยชน์และสามารถช่วยคุณได้เมื่อมีเหตุการณ์ของหาย โจรงัดบ้าน ซึ่งจะทำให้การตามตัวคนร้ายมาดำเนินคดีนั้นง่ายขึ้นเนื่องจากกล้องวงจรปิดที่ติดตั้งเอาไว้ภายในบ้านนั้นหรือสถานที่ต่างซึ่งมีความคมชัดสูงจนสามารถเห็นใบหน้าคนร้ายได้อย่างชัดเจน

ปัญหาที่ทำให้กล้องวงจรปิดของท่านเสียหรือไม่สามารถใช้งานได้

ปัญหาหรือสาเหตุที่ให้กล้องวงจรปิดที่ท่านใช้งานที่บ้านหรือสถานที่ต่างๆไม่สามารถใช้งานได้เหมือนปกติทุกวันนั้นอาจจะเกิดมาจากหลายๆสาเหตุรวมกันทั้งเกิดจากการใช้งานของตัวบุคคลเองหรือเกิดจากปัจจัยภายนอกซึ่งท่านไม่สามารถป้องกันได้ดังนั้นมาดูกันดีกว่าว่าปัญหาในลักษณะไหนที่ท่านเคยเจอมาบ้าง

เหตุผลที่คนส่วนใหญ่เลือกใช้กล้องวงจรปิดในชีวิตประจำวันมากขึ้น

การใช้งานกล้องวงจรปิดที่มีมากขึ้นโดยหลายๆท่านไม่สามารถที่จะปฏิเสธได้ว่ากล้องวงจรปิดมีความสำคัญกับชีวิตประจำวันของเรามากยิ่งขึ้นตั้งแต่ออกจากบ้านไปทำงานเลยด้วยซ้ำรวมทั้งการติดกล้องวงจรปิดภายในรถซึ่งปัจจุบันได้รับความนิยมสูงมากเพราะการเกิดอุบัติเหตุบนท้องถนนนั้นมีอยู่บ่อยครั้งการติดตั้งกล้องวงจรปิดภายในรถจะช่วยคุณได้เยอะเมื่อมีอุบัติเหตุ เช่นรถชน รถเชี่ยว ซึ่งสามารถใช้เป็นหลักฐานในการดำเนินคดีกับคู่กรณีได้

ปัจจัยต่างๆที่คุณควรเลือกใช้กล้องวงจรปิดมาใช้กับงานด้านความปลอดภัย

การเลือกใช้งานกล้องวงจรปิดเพื่อนำมาใช้กับงานในด้านความปลอดภัยนั้นก็มีอยู่หลายๆสาเหตุเช่นเดียวกันโดยหลายๆท่านที่เลือกใช้กล้องวงจรปิดเนื่องจากเป็นเทคโนโลยีที่มีราคาไม่สูงมากซึ่งบุคคลทั่วไปสามารถเลือกซื้อมาใช้งานหรือติดตั้งภายในบ้านอีกทั้งยังเป็นเทคโนโลยีที่มีการพัฒนาให้ดีขึ้นอยู่ตลอดเวลาจึงไม่ใช่เรื่องแปลกที่หลายท่านจะเลือกกล้องวงจรปิดที่สามารถช่วยคุณดูแลบ้านเมื่อออกไปทำงานหรือทำธุระนอกบ้านได้

เลือกซื้อกล้องวงจรปิดอย่างไรให้คุ้มค่าและเหมาะต่อการใช้งานมากที่สุด

การเลือกซื้อกล้องวงจรปิดแบบคุ้มค่าและเหมาะสมต่อการใช้งานเนื่องจากการใช้งานกล้องวงจรปิดของแต่ละแบบที่มีการใช้งานกับหน้างานแต่ละแบบจะแตกต่างกันจึงทำให้การเลือกซื้อกล้องวงจรปิดนั้นต้องเลือกให้เหมาะกับการใช้งานมากที่สุดซึ่งจะทำให้คุณไม่ต้องไปเสียเวลาในการเลือกซื้อใหม่มาติดตั้งหรือใช้งาน

กล้องวงจรปิดระบบ HD-CVI แตกต่างกับระบบ ANALOG ในด้านใดบ้าง

ในด้านความแตกต่างของระบบกล้องวงจรปิดในปัจจุบันนี้ซึ่งมีการพัฒนาไปเยอะมากในหลายๆรุ่นซึ่งผู้บริโภคอย่างเรานั้นอาจจะตามไม่ทันเนื่องจากในแต่ละปีจะมีการผลิตกล้องวงจรปิดที่พัฒนาระบบให้มีความคมชัดมากขึ้นรวมถึงยังช่วยให้การใช้งานนั้นสะดวกมากยิ่งขึ้นเพื่อให้ตอบสนองความต้องการในยุคปัจจุบันที่มักจะใช้งานต่างๆผ่านโทรศัพท์มือถือดังนั้นจึงทำให้เทคโนโลยีของกล้องวงจรปิดจะต้องพัฒนาให้สามารถใช้งานผ่านโทรศัพท์มือถือได้ด้วยโดยในเวลานี้ก็มีการพัฒนากล้องวงจรปิดระบบHD-CVI ขึ้นมาแทนที่ระบบANALOG ที่มีการใช้งานมานานพอสมควรดังนั้นข้อแตกต่างระหว่าง2ระบบนี้จะมีอะไรบ้างนั้นเดี๋ยวจะยกตัวอย่างให้ดูเพื่อการตัดสินใจในการเลือกซื้อกล้องวงจรปิด

January 2016

ความเชื่อลักษณะผิดๆในเทคนิคการเลือกซื้อกล้องวงจรปิดใช้งาน

ในปัจจุบันนี้มีหลายๆท่านโดยต้องการจะติดตั้งกล้องวงจรปิดไว้ที่บ้านเพราะว่าวิถีใช้ชีวิตสำหรับหลายๆท่านที่ต้องใช้ชีวิตนอกบ้านเยอะกว่าการใช้ชีวิตอยู่ภายในบ้านเพราะว่าหลายๆท่านก็ต้องทำงานและไม่มีใครจะมีเวลามานั่งเฝ้าบ้านดังนั้นการหาตัวช่วยโดยคุณสามารถไว้ใจได้มาช่วยในด้านความปลอดภัยในทรัพย์สินของคุณนั้นโดยจำเป็นอย่างมากถ้าหากคุณจะติดตั้งกล้องวงจรปิดไว้ที่บ้านสำหรับป้องกันเหตุร้ายต่างๆที่อาจจะเกิดขึ้นได้ตลอดโดยการหาซื้อกล้องวงจรปิดในปัจจุบันโดยมีหลายคนโดยมีความเชื่อในเรื่องที่ผิดๆเพราะว่าหลายๆคนจะเลือกซื้อจากราคาจึงไม่คำนึงถึงคุณภาพในเรื่องการใช้งานเพราะว่าเทคนิคการหาซื้อของทุกอย่างควรเลือกที่คุณภาพมากว่าราคาของสินค้า

วิธีการใช้งานกล้องวงจรปิดกับเครื่องสำรองไฟที่ท่านเลือกซื้อมาใช้งาน

การทำงานกล้องวงจรปิดกับเครื่องสำรองไฟซึ่งความสำคัญมากแค่ไหนเพราะหลายๆท่านสงสัยว่าทำไมต้องเลือกซื้อเครื่องสำรองไฟกับการเลือกใช้งานกล้องที่บ้านซึ่งมันมีความจำเป็นมากน้อยแค่ไหนและมีสาเหตุอะไรถึงต้องหาเลือกซื้อเครื่องสำรองไฟมาใช้งานโดยประโยชน์ของเครื่องสำรองไฟที่มีประโยชน์กับการทำงานกล้องในด้านการสำรองไฟเมื่อมีเหตุการณ์ไฟดับ ไฟตก ไฟกระชาก เครื่องสำรองไฟจะช่วยในด้านนี้ได้เป็นอย่างดี

เหตุใดท่านจึงควรให้ความสำคัญกับคุณภาพของกล้องวงจรปิดมากกว่าในเรื่องราคาถูก

หลายท่านในปัจจุบันนี้ซึ่งหาซื้อของแต่ละครั้งส่วนใหญ่จะหาซื้อของซึ่งมีราคาถูกซึ่งไม่ให้ความสำคัญกับคุณภาพของสินค้าเนื่องจากเศรษฐกิจในปัจจุบันนี้ที่หลายๆบ้านหรือหลายๆครอบครัวต้องประหยัดค่าใช้จ่ายโดยในขณะเดียวกันซึ่งเศรษฐกิจไม่ดีเท่าไหร่นั้นเหตุผลหลายๆคนซึ่งมีความต้องการสำหรับติดตั้งกล้องวงจรปิดเนื่องด้วยคนตกงานเพิ่มขึ้นทำให้เกิดอาชญากรเยอะและมีขโมยหน้าใหม่เกิดขึ้นมาเยอะมากขึ้นเช่นกันดังนั้นหลายๆบ้านจึงต้องการจะติดตั้งกล้องวงจรปิดสำหรับความปลอดภัยในทรัพย์สินภายในบ้านต่างๆโดยเทคนิคการหาซื้อของหลายคนจะเลือกจากราคามากกว่าคุณภาพสำหรับสินค้าโดยควรใช้งานในส่วนความปลอดภัยตลอดเวลาดังนั้นใครที่อยากจะติดตั้งกล้องต้องคำนึงหรือให้ความสำคัญกับคุณภาพของตัวสินค้าเป็นอย่างแรกจะดีมาก

กล้องวงจรปิดANALOG ทรงกระบอก Rating: 10 out of 10