ข้อดีของการเปลี่ยนระบบกล้องวงจรปิดจากรุ่นเก่าเป็นรุ่นใหม่ดีอย่างไร

การเปลี่ยนระบบกล้องวงจรปิดคือ การเปลี่ยนระบบกล้องวงจรปิดจากรุ่นเก่าเป็นรุ่นใหม่โดยสาเหตุที่ต้องเปลี่ยนเนื่องจากระบบกล้องเก่าในปัจจุบันไม่ได้ผลิตออกมาวางจำหน่ายแล้วเพราะคุณภาพของภาพที่สู้ระบบใหม่ ไม่ได้โดยส่วนใหญ่แล้วระบบเก่าจะเป็นระบบAnalogแต่ระบบใหม่จะเป็นระบบ HD ซึ่งภาพของระบบ HDจะมีความคมชัดมากกว่าระบบเก่ารวมถึงยังสามารถหาอะไหล่มาเปลี่ยนได้ง่ายกว่าระบบเก่า

ข้อดีของการเลือกใช้สาย fiber optic กับกล้องวงจรปิด

ระบบ fiber optic มีการนำเข้ามาใช้งานกับกล้องวงจรปิดเพิ่มมากขึ้นเนื่องจากสาย fiber optic มีข้อดีในด้านการเดินสายที่ต้องใช้ระยะในการเดินสายไกลๆเนื่องจากสาย Fiber optic สามารถเดินไกลได้ 20-100 กิโลเมตร หรือมากกว่านั้นซึ่งสาย fiber optic หรือสายใยแก้วนำแสงที่ผลิตโดยสายใยแก้วบริสุทธิ์โดยมีคุณสมบัติในการส่งลำแสงจากต้นทางไปยังปลายทางซึ่งข้อดีอีกอย่างของการใช้สาย fiber optic กับงานกล้องวงจรปิดคือมีการส่งข้อมูลที่มีความปลอดภัยสูงและมีการส่งข้อมูลที่เร็วกว่าระบบการใช้สายสัญญาณแบบ cat 5 และ cat 6 ที่สามารถเดินได้ไกลสุดเพียง 80 เมตร

กล้องวงจรปิด cctv แต่ละแบบมีลักษณะและการใช้งานอย่างไรบ้าง

การพัฒนาระบบของกล้องวงจรปิดที่มีการพัฒนามาโดยตลอดตั้งแต่อดีตจนถึงปัจจุบันที่สามารถใช้งานได้ทั้งระบบออนไลน์ที่คุณสามารถดูได้ตลอดเวลาเมื่ออกไปไหนข้างนอกเป็นเวลานานๆท่านก็สามารถเฝ้าบ้านตัวเองได้ตลอดเวลาซึ่งถือว่าเป็นเทคโนโลยี ที่สามารถตอบโจทย์ในการใช้ชีวิตในปัจจุบันได้เป็นอย่างดีเนื่องจากในปัจจุบันเราจะใช้โทรศัพท์มือถือซะเป็นส่วนใหญ่ซึ่งทำให้การผลิตกล้องวงจรปิดจึงจำเป็นต้องที่จะต้องพัฒนาให้มีความเหมาะสมและทันสมัยกับเทคโนโลยีในปัจจุบันซึ่งมีความก้าวหน้าอย่างมาก

ติดตั้งกล้องวงจรปิดทั้งทีทำไมถึงไม่เลือกกล้องวงจรปิดที่มีความชัดสูงไปติดตั้งหรือใช้งาน

เคยสงสัยกันไหมทำไมถึงเลือกกล้องวงจรปิดแบบธรรมดาไปติดตั้งแทนที่จะเลือกซื้อกล้องวงจรปิดที่มีความคมชัดสูงไปติดตั้งนั้นเพราะบางพื้นที่ไม่จำเป็นต้องใช้กล้องวงจรปิดที่มีความคมชัดสูงขนาดนั้นก็ได้ หรือบางท่านที่มีงบประมาณในการติดตั้งกล้องวงจรปิดที่ไม่มากนักรวมถึงกล้องวงจรปิดในปัจจุบันที่มีการพัฒนาให้มีความคมชัดมากยิ่งขึ้นหลายท่านจึงมองว่าไม่จำเป็นที่จะต้องไปเลือกกล้องวงจรปิดที่มีความชัดสูงและมีราคาแพงก็ได้

Blog okami Rating: 10 out of 10