กล้องวงจรปิด

ข้อดีของการเปลี่ยนระบบกล้องวงจรปิดจากรุ่นเก่าเป็นรุ่นใหม่ดีอย่างไร

การเปลี่ยนระบบกล้องวงจรปิดcctvคือ การเปลี่ยนระบบกล้องวงจรปิดจากรุ่นเก่าเป็นรุ่นใหม่โดยสาเหตุที่ต้องเปลี่ยนเนื่องจากระบบกล้องเก่าในปัจจุบันไม่ได้ผลิตออกมาวางจำหน่ายแล้วเพราะคุณภาพของภาพที่สู้ระบบใหม่ไม่ได้โดยส่วนใหญ่แล้วระบบเก่าจะเป็นระบบAnalogแต่ระบบใหม่จะเป็นระบบ HD ซึ่งภาพของระบบ HDจะมีความคมชัดมากกว่าระบบเก่ารวมถึงยังสามารถหาอะไหล่มาเปลี่ยนได้ง่ายกว่าระบบเก่า


การเปลี่ยนระบบจากระบบเก่าเป็นระบบใหม่มีข้อดีอย่างไร

  • 1. ด้านความคมชัดของภาพ การเปลี่ยนระบบจากระบบเก่าเป็นระบบใหม่นั้นโดยข้อดีที่เห็นกันเป็นอย่างแรกเลยก็คือในด้านความคมชัดซึ่งระบบใหม่ที่มีการพัฒนาให้มีความคมชัดมากขึ้นนั้นเป็นข้อดีอย่างแรกเลยที่หลายๆท่านนั้นต้องการจะติดตั้งกล้องวงจรปิดและเลือกพิจารณาเป็นอย่างแรกเลยก็ว่าได้
  • 2.เปลี่ยนระบบโดยไม่ต้องเดินสายใหม่ การเปลี่ยนระบบกล้องวงจรปิดโดยที่ไม่ต้องเดินสายใหม่นั้นก็คือการเปลี่ยนระบบจากระบบกล้องเก่าเป็นระบบกล้องวงจรปิดที่เป็นระบบ HD-CVI เนื่องจากระบบ HD-CVIเป็นระบบที่สามารถใช้ได้ทั้งสองระบบคือระบบ Analog และ ระบบHDทำให้มีความสะดวกมากสำหรับผู้ที่ต้องการเปลี่ยนมาใช้ระบบใหม่โดยที่ไม่ต้องซื้อสายมาเดินใหม่
  • 3.ราคาไม่สูงมาก การเปลี่ยนระบบใหม่หลายท่านมองว่าจะต้องเสียค่าใช้จ่ายที่สูงมากขึ้นจึงไม่นิยมที่จะเปลี่ยนระบบแต่จริงๆแล้วการเปลี่ยนระบบจากระบบเก่าเป็นระบบใหม่นั้นมีราคาที่ไม่สูงมากเนื่องจากการเปลี่ยนระบบใหม่นั้นไม่จำเป็นที่จะต้องเปลี่ยนใหม่หมดเพราะท่านไม่ต้องเดินสายใหม่เพียงแค่เปลี่ยนตัวกล้องกับเครื่องบันทึกภาพใหม่สาเหตุที่ต้องเปลี่ยนเครื่องบันทึกภาพใหม่นั้นเนื่องจากเครื่องบันทึกภาพรุ่นเก่าไม่สามารถนำมาใช้กับระบบใหม่ที่ใช้เป็นระบบ HD ได้