กล้องวงจรปิด

ปัญหาที่ทำให้กล้องวงจรปิดของท่านเสียหรือไม่สามารถใช้งานได้

ปัญหาหรือสาเหตุที่ให้กล้องวงจรปิดที่ท่านใช้งานที่บ้านหรือสถานที่ต่างๆไม่สามารถใช้งานได้เหมือนปกติทุกวันนั้นอาจจะเกิดมาจากหลายๆสาเหตุรวมกันทั้ง เกิดจากการใช้งานของตัวบุคคลเองหรือเกิดจากปัจจัยภายนอกซึ่งท่านไม่สามารถป้องกันได้ดังนั้นมาดูกันดีกว่าว่าปัญหาในลักษณะไหนที่ท่านเคยเจอมาบ้าง


การเปลี่ยนระบบจากระบบเก่าเป็นระบบใหม่มีข้อดีอย่างไร

1.การลืมเสียบปลั๊กซึ่งทำให้กล้องวงจรปิดที่ใช้งานนั้นดับหมด โดยปัญหานี้เกิดจากความสัพเพร่าจากตัวบุคคลเองที่ไม่ตรวจดูให้เรียบร้อยก่อนซึ่งสาเหตุนี้เกิดขึ้นบ่อยครั้งอีกทั้งยังเป็นปัญหาที่ท่านสามารถช่วยเหลือตัวเองได้โดยไม่ต้องเรียกช่างเข้ามาดูหรือแก้ไขให้

2.ปัญหาที่เกิดจากปลั๊กที่เสียบนั้นหลวมเกินไป จนทำให้ปลั๊กหลุดซึ่งทำให้กล้องวงจรปิดนั้นไม่สามารถใช้งานหรือดับหมดดังนั้นการแก้ไขปัญหาเบื้องต้นควรตรวจเช็ค

3.ปัญหาที่เกิดจากอุบัติเหตุเช่นรถไปเกี่ยวสายกล้องวงจรปิด จึงทำให้กล้องนั้นไม่สามารถใช้งานได้เหมือนปกติสำหรับวิธีแก้ไขปัญหานั้นโดยส่วนใหญ่จะต้องเดินสายใหม่เนื่องจากไม่สามารถที่จะต่อสายได้

สาเหตุที่เกิดจากปัจจัยภายนอก

1.ปัญหาฟ้าผ่าจนทำให้กล้องวงจรปิดไม่สามารถใช้งานได้หรือเสียไปเลยสำหรับสาเหตุนี้ซึ่งเกิดจากภัยธรรมชาติเมื่อเวลาฝนตกหนักและจะเกิดปัญหานี้ในช่วงหน้าฝนเนื่องจากฝนตกบ่อยรวมถึงยังเป็นปัญหาที่คุณไม่สามารถรู้ล่วงหน้าซึ่งสามารถแก้ไขปัญหาได้โดยการเลือกซื้อเครื่องสำรองไฟที่สามารถป้องกันฟ้าผ่าได้

2.ปัญหาที่เกิดจากไฟดับโดยเป็นปัญหาที่ไม่สามารถรู้ก่อนได้เพราะปัญหาในเรื่องของไฟดับนั้นอาจจะเกิดขึ้นได้หลายสาเหตุอย่างเช่นรถชนเสาไฟฟ้าจนทำให้ให้ไฟดับท่านใดที่ติดตั้งกล้องวงจรปิดไว้ที่บ้านก็ไม่สามารถใช้งานได้ตามปกติเพราะกล้องวงจรปิดก็เหมือนเครื่องใช้ไฟฟ้าทั่วไปที่ต้องการกระแสไฟในการทำงานเช่นกัน

3.ปัญหาที่เกิดจาก adepter เสีย โดยปัญหานี้เป็นปัญหาที่หลายๆท่านพบบ่อยมากซึ่งเป็นอุปกรณ์ที่จ่ายไฟซึ่งอุปกรณ์ชนิดนี้จะมีอายุในการใช้งานที่สั้นโดยทั่วไปจะสามารถใช้งานได้6เดือนโดยประมาณซึ่งก็เป็นอีกสาเหตุที่ทำให้กล้องวงจรปิดดับอยู่บ่อยๆ