Category Archives: ความรู้เรื่องกล้อง

ความรู้เรื่องระบบกล้องรักษาความปลอดภัยรวมถึงการดูสเปกกล้องเพื่อที่จะสามารถเลือกระบบ ที่เหมาะสมกับสถานที่ต่าง ๆ ได้รวมถึงวิธีการเลือกกล้องรักษาความปลอดภัยและการแก้ไขปัญหาจากระบบภาพที่หายและออนไลน์

 • ระบบกล้องวงจรปิด

  Posted on September 7, 2020 by in ความรู้เรื่องกล้อง

  ระบบกล้องรักษาความปลอดภัยในปัจจุบัน กล้องรักษาความปลอดภัยHD ที่ใช้กันในปัจจุบันไม่ต้องเปลี่ยนสายสัญญาณภาพใหม่กันโดยสามารถใช้แทนกล้องจำพวกระบบอนาล็อกได้เลย เช่นถ้ามีการติดตั้งกล้องอนาล็อก 8 ตัวและใช้สายRG6 ในการนำสัญญาณเราสามารถเปลี่ยนตัวกล้องและเครื่องบันทึกภาพได้เลยเพียงแต่ว่าตัวกล้องที่ทำการเปลี่ยนรวมถึงเครื่องบันทึกภาพที่เปลี่ยนต้องเป็นระบบเดียวกัน ขอยกตัวอย่างแล้วกันน่ะครับ ถ้าเปลี่ยนเป็นระบบ CVI ต้องใช้ระบบ CVI ทั้งหมดไม่สามารถนำหลาย ๆ ระบบมารวมกันได้

  Comments Off on ระบบกล้องวงจรปิด Continue Reading...
 • Post Image

  คุณสมบัติพิเศษของ 3D-DNR ในกล้องcctv

  Posted on August 24, 2020 by in ความรู้เรื่องกล้อง

  หลายคนที่เคยใช้งานกล้องวงจรปิดมาก่อนจะทราบดีว่า กล้องcctvนั้นเมื่อบันทึกภาพในช่วงเวลากลางคืนจะมีปัญหาตามมาหลายประการ ถ้าในกรณีที่ถ่ายภาพในระยะใกล้หรือในบริเวณห้องที่มีพื้นที่จำกัด จะเกิดการสะท้อนแสงของวัตถุ ทำให้ภาพที่ได้มีความสว่างจ้าจนมองไม่เห็นรายละเอียด แต่ถ้าเป็นภาพที่ถ่ายในมุมสูง ภาพที่ได้จะเห็นภาพเป็นเม็ด ๆ คล้ายการถ่ายรูป เนื่องจากภาพถูกถ่ายในเวลาที่แสงน้อย ทำให้เซ็นเซอร์รับภาพถูกสัญญาณรบกวนนั่นเอง ลดปัญหาภาพถูกสัญญาณรบกวนด้วยเทคโนโลยี 3D-DNR เทคโนโลยี 3D-DNR เป็นเทคโนโลยีที่เข้ามาช่วยจัดการกับปัญหาภาพถ่ายที่มีการบันทึกในมุมสูงเวลากลางคืน เนืองจากเทคโนโลยี 3D-DNR นั้นมีฟังก์ชั่นที่ช่วยลดสัญญาณรบกวนของภาพได้เป็นอย่างดี ทำให้ภาพที่ได้มีความคมชัดและเห็นรายละเอียดอย่างชัดเจน ถึงแม้ว่าจะถ่ายภาพในระยะไกลและเป็นมุมสูงก็ตาม ซึ่งนอกจากความสามารถในการจัดการกับสัญญาณรบกวนต่าง ๆ แล้ว เทคโนโลยี 3D-DNR ยังมีฟังก์ชั่นที่สามารถจับภาพจากกล้องcctvหรือบันทึกภาพในพื้นที่ที่มีความไวแสงต่ำหรือบริเวณที่มืด เพราะฟังก์ชั่นนี้ช่วยเพิ่มช่วงไดนามิกของการรับภาพทำให้ภาพมีความกว้างมากขึ้นขึ้น ที่สำคัญยังช่วยปรับระดับความสว่างของภาพที่จะบันทึกโดยอัตโนมัติได้อีกด้วย สำหรับเทคโนโลยี 3D-DNR นั้น ได้รับการพัฒนาและต่อยอดมากจากเทคโนโลยี DNR 2D ที่มีประสิทธิภาพในการตรวจจับและลดสัญญาณรบกวน รวมทั้งปรับแสงของภาพให้มีความสมดุลสวยงามและชัดเจนเช่นเดียวกัน แต่เทคโนโลยี 3D-DNR มีประสิทธิภาพและความสามารถที่สูงกว่าเทคโนโลยี DNR 2D ทั้งในเรื่องของการจัดการกับสัญญาณรบกวน การปรับระดับแสง ความกลมกลืนของภาพและการนำเสนอภาพ โดยในปัจจุบันเทคโนโลยี 3D-DNR เริ่มมีการใช้งานกันอย่างแพร่หลายและได้รับเสียงตอบรับเป็นอย่างดีจากผู้ใช้งานทุกคน ในส่วนของประโยชน์และข้อดีของเทคโนโลยี 3D-DNR นั้น ช่วยให้ภาพที่บันทึกกล้องวงจรปิดได้มีความชัดเจน สามารถมองเห็นได้ในทุกรายละเอียด ซึ่งส่งผลดีอย่างยิ่งในกรณีที่เป็นภาพถ่ายจากมุมสูง เพราะโดยปกติภาพที่ถ่ายจากมุมสูงด้วยกล้องcctvธรรมดาจะมีปัญหาเสมอในเรื่องของภาพที่บันทึกมองเห็นไม่ชัดเจน […]

  Comments Off on คุณสมบัติพิเศษของ 3D-DNR ในกล้องcctv Continue Reading...
 • การเซ็ทกล้องวงจรปิดออนไลท์

  Posted on August 4, 2020 by in ความรู้เรื่องกล้อง

  วันนี้ทางบริษัทโอกามิเลยจัดทำวิธีการเซ็ทออนไลท์ให้กับท่านครับ โดยจัดทำเป็น youtube.com สามารถเข้าชมได้ที่นี้เลยครับ ขั้นแรกเลยนะครับให้เข้าไปที่startที่ด้านซ้ายมือแล้วเข้าคำว่าrunพิมพ์คำว่าcmdแล้วกดenterครับ หลังจากนั้นให้พิมพ์คำว่า ipconfig แล้วเราจะได้หมายเลขไอพีกับค่าgatewayขึ้นมาให้เราจำค่านี้เอาไว้ครับ ขั้นที่2ให้เราเข้าอินเตอร์เนตในช่องaddress แล้วพิมพ์หมายเลข gateway ที่เราได้มาลงในช่องครับแล้วก็กดenterตาม ขั้นที่3ให้พิมพ์ user name กับ password ของ router เช่น user:admin password:admin สำหรับทั่วไปนะครับ แต่ถ้ามีการเปลี่ยนpasswordต้องใช้passwordที่เราเปลี่ยนนะครับ ขั้นที่4มองหาหัวข้อ port forword หรือ คำว่าadvace setup แล้วเข้าหัวข้อ nat ในช่อง application ให้เราใส่ชื่อที่เราต้องการตั้งลงไปเช่นผมกำหนดเป็นชื่อ okami ส่วนในช่อง protocol ให้เราใช้เป็น Tcp/utp ในช่อง start port ให้เราใส่หมายเลข port ของตัวเครื่องครับเช่นของผมเป็นหมายเลข 37777 กับหมายเลข 81 และในช่อง end port ให้เราใส่เป็นหมายเลขที่จบครับ เช่น start […]

  Comments Off on การเซ็ทกล้องวงจรปิดออนไลท์ Continue Reading...
 • กล้องวงจรปิด ดับพร้อมแนวทางแก้ไข

  Posted on July 29, 2020 by in ความรู้เรื่องกล้อง

  สำหรับใครที่กำลังประสบปัญหาตัวกล้องดับหรือตัวเครื่องเปิดไม่ติด ลองมาอ่านบทความนี้กันเพื่อหาทางแก้ปัญหากันดีกว่า

  Comments Off on กล้องวงจรปิด ดับพร้อมแนวทางแก้ไข Continue Reading...
 • ความความสำคัญของกล้องวงจรปิดกับชีวิตในปัจจุบัน

  Posted on July 26, 2020 by in ความรู้เรื่องกล้อง

  ในชีวิตประจำวันตอนนี้เราจะมองเห็นตัวกล้องเต็มท้องถนน แล้วมันสำคัญกับชีวิตประจำวันเราอย่างไรล่ะ

  Comments Off on ความความสำคัญของกล้องวงจรปิดกับชีวิตในปัจจุบัน Continue Reading...
 • เทคโนโลยีกล้องวงจรปิดHD

  Posted on July 26, 2020 by in ความรู้เรื่องกล้อง

  สำหรับระบบกล้องวงจรปิดที่คนนิยมกันส่วนมากในปัจจุบันคนจะไม่พ้นระบบ HD แต่

  Comments Off on เทคโนโลยีกล้องวงจรปิดHD Continue Reading...
 • 3 รูปแบบการบันทึกภาพของกล้องวงจรปิด

  Posted on July 20, 2020 by in ความรู้เรื่องกล้อง

  สำหรับการบันทึกภาพนั้นจะแบ่งออกมาเป็น 3 รูปแบบใหญ่ ๆ ได้แก่

  No Comments. Continue Reading...
 • กล้องวงจรปิด IP Camera อะไรคือ กล้องวงจรปิด IP

  Posted on July 12, 2018 by in ความรู้เรื่องกล้อง

  กล้องวงจรปิด IP Camera นั้นต่างจากกล้องอนาล็อค ตรงที่ให้ความแม่นยำของภาพที่ได้จากกล้องวงจรปิดได้แม่นยำสูงโดยเฉพาะรายละเอียดที่ของพิกเซล ที่มีขนาด 1 ล้านพิกเซลเป็นอย่างต่ำ จึงมีคุณภาพดีกว่ากล้องวงจรปิดแบบอนาล็อคหลายเท่าตัว ถึงแม้ว่าราคาแพงกว่าเมื่อเทียบกับชนิดของอนาล็อค

  Comments Off on กล้องวงจรปิด IP Camera อะไรคือ กล้องวงจรปิด IP Continue Reading...
 • ระบบกล้องวงจรปิดHD

  Posted on July 20, 2017 by in ความรู้เรื่องกล้อง

  รีวิวระบบกล้องวงจรปิด HD สำหรับคนใดที่กำลังมองหาตัวกล้องวงจรปิดมาจัดตั้งขอเสนอแนะเลยน่ะครับผมว่าให้เลือกเป็นระบบ HD ดีมากกว่าไม่ว่าจะเป็นระบบ HD-CVI,AHD,TVI พวกเราเลือกแบบไหนก็ได้ด้วยเหตุว่าเด๋วนี้เค้าปรับปรุงกันไปแล้วล่ะนะครับตัวเครื่องทดลองรับลักษณะการทำงานของตัวกล้องได้ทุกระบบไม่ว่าจะเป็นระบบไหนก็ตามโดยพวกเราจะเรียกเครื่องอันนั้นว่า XVR โดยตัวเครื่องนี้ทดลองรับตัวกล้องทุกระบบ(รวมทั้งตัวกล้องไอพีด้วย) แต่ว่าที่สำคัญที่พวกเราจะต้องรู้กันก่อนเป็นพวกเราอยากได้ภาพชัดแค่ไหนกันแน่อยากได้มองเห็นอะไรเป็นต้นว่าหากอยากมองเห็นถึงป้ายทะเบียนรถยนต์พวกเราก็เสนอแนะเลยล่ะนะครับว่าใช้กล้องชนิด 2 ล้านพิกเซลกันดีกว่าไม่ต้องมาทายใจว่าจะมองเห็นหรือไม่

  Comments Off on ระบบกล้องวงจรปิดHD Continue Reading...
 • คำว่าWDRคืออะไร

  Posted on May 14, 2017 by in ความรู้เรื่องกล้อง

  เทคโนโลยีของตัวกล้องมีการพัฒนาไปอย่างมากทำให้มีระบบที่ชื่อว่า WDR เข้ามาใช้กับระบบกล้องซึ่งก็คือ

  Comments Off on คำว่าWDRคืออะไร Continue Reading...